Bỏ túi những lưu ý cần biết khi sử dụng đồng hồ Casio chống nước

Bỏ túi những lưu ý cần biết khi sử dụng đồng hồ Casio chống nước

Những chiếc đồng hồ Casio chống nước sẽ mang đến sự tiện ích cho người dùng, khi chúng có thể miễn nhiễm và hoạt động tốt trong một môi trường nước nhất định. Tuy nhiên, đồng hồ chống nước Casio có nhiều loại khác nhau và có khả năng chống nước khác nhau. Nếu không sử dụng đúng cách thì đồng hồ vẫn có rủi ro vào nước!

1. Các thông số cần biết trên đồng hồ Casio chống nước

Trên đồng hồ đeo tay Casio hiện nay, người dùng sẽ thấy thông số chống nước của đồng hồ được in rất rõ ràng. Cụ thể như: Water Resistant (chống nươc cơ bản 30M), WR50M (đồng hồ Casio chống nước 50m), WR 100M, 200M…. Đơn vị M ở đây chính là mét, một số mẫu sẽ dùng đơn vị ATM hoặc Bar. 1ATM=1Bar=10 mét.

Tuy nhiên, thực tế là có nhiều người vẫn lầm tưởng đồng hồ Casio chống nước 100M nghĩa là chúng có thể lặn sâu đến 100m. Tương tự với 30M, 50M cũng vậy. Đây là một sự hiểu lầm hoàn toàn. Đơn vị đo khả năng chống nước của đồng hồ chính là mức chịu đựng áp suất nước. Một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước 30M có nghĩa là chúng có thể chịu đựng được áp lực nước tương đương ở độ sâu 30M. Quy đổi trên thực tế, chúng chỉ tương đương với đi mưa nhỏ, rửa tay…

Để biết được khả năng chịu đựng các hoạt động tiếp xúc với nước thường ngày của đồng hồ Casio chống nước, hãy xem bảng thông số sau:

2. Đồng hồ Casio không thể chống nước vĩnh viễn

Đồng hồ Casio chống nước cũng giống như các món đồ điện tử khác vậy, chúng sẽ bị hao mòn theo thời gian sử dụng. Càng sử dụng lâu thì các bộ phận của đồng hồ cũng sẽ bị yếu dần, khả năng chống nước theo đó cũng bị suy giảm. Bên cạnh đó, chúng còn chịu tác động từ quá trình sử dụng của người dùng. Nếu sử dụng không cẩn thận, bạn có thể làm ảnh hưởng đến độ chống nước của đồng hồ Casio.

Nguyên nhân đồng hồ chống nước Casio bị mất khả năng chống nước có rất nhiều, bên cạnh sự hao mòn tự nhiên. Chính vì thế, khi sử dụng đồng hồ đeo tay Casio nói chung bạn cần phải cẩn thận. Đặc biệt, thường xuyên đem đồng hồ đi bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo tuổi thọ cho nó.

3. Lưu ý khi sử dụng đồng hồ Casio chống nước

Để giữ cho những chiếc đồng hồ Casio chống nước luôn bền bỉ và có tuổi thọ cao, bạn nhất định phải nắm rõ được những lưu ý khi sử dụng. Cụ thể như:

– Không để đồng hồ tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc có đặc tính ăn mòn. Dù là chiếc đồng hồ chống nước tốt đến đâu thì khi tiếp xúc lâu ngày với các loại hóa chất, chúng cũng sẽ bị ăn mòn hư hại. Khi hóa chất ngấm vào bên trong thì sẽ gây ảnh hưởng đến gioăng chống nước. Hậu quả là đồng hồ sẽ bị vào nước.

– Nếu tiếp xúc với môi trường nước, cần đảm bảo các nút bấm của đồng hồ đã được đóng chặt. Khi tay ướt cũng không nên sử dụng các nút điều khiển trên đồng hồ.

– Không sử dụng đồng hồ Casio chống nước khi đi xông hơi hay tắm nước nóng. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến gioăng bị co giãn đột ngột, từ đó tạo kẽ hở cho hơi nước xâm nhập.

– Sau khi tiếp xúc đồng hồ với nước mưa hoặc nước biển thì hãy rửa lại với nước sạch và lau khô. Vì trong nước biển có muối, còn trong nước mưa lại có axit nhẹ.

– Khi đồng hồ bị vào nước, cần tiến hành các biện pháp xử lý cấp tốc. Cách tốt nhất là nên đem đồng hồ ra trung tâm bảo hành để kiểm tra và xử lý.

– Cuối cùng, không nên sử dụng đồng hồ vượt quá mức chống nước cho phép. Chẳng hạn như đồng hồ Casio chống nước 50m thì không thể sử dụng khi đi bơi lội hay tắm biển.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách bảo quản đồng hồ chống nước Casio tốt hơn.

ANH KHUÊ WATCH

Địa chỉ: Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10, TP.HCM

Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)

Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:
https://hoahoctre.org/top-3-dong-ho-chong-nuoc-casio-tam-trung-dang-so-huu-nhat/

https://hoahoctre.org/chiem-nguong-mau-dong-ho-nam-day-da-casio-mtp-e330l-5avdf-cuc-hot/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *