Tìm hiểu về sáo bầu và cách thổi sáo bầu

Sáo bầu được biết đến như một loại nhạc cụ mà mọi người, ở bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể học cách chơi. Tuy nhiên, với mỗi mục đích sử dụng khác nhau của sáo bầu lại có những tiêu chí riêng để lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu các đặc điểm để có thể chọn lựa cho mình một cây sáo bầu phù hợp nhất nhé.

Mẹo chọn sáo bầu dành cho bạn

Sáo bầu cho mục đích chuyên nghiệp

Sáo bầu dùng để sử dụng với mục đích chuyên nghiệp như đi diễn, đi đệm nhạc,… nên thông thường phải đạt tiêu chuẩn cả về âm thanh lẫn kiểu cách thiết kế của sáo.

Cách đơn giản nhất để biết được âm sắc của sáo là kiểm tra tất cả các nốt để nghe độ trầm, bổng. Các bước kiểm tra bao gồm: kiểm tra lam, đánh giá lam đồng, và cuối cùng là đánh giá âm sắc.

Do mục đích sử dụng, nên chọn những loại sáo có thiết kế và chất liệu kiểu truyền thống. Đó là những cây sáo bầu được làm bằng gỗ hoặc bằng trúc.

Bên cạnh đó, sáo bầu nên được giữ nguyên nét mộc mạc hoặc chỉ sơn một lớp dầu bóng mỏng cùng những họa tiết truyền thống như: ao cá, đầm sen, chữ thư pháp,..

Mẹo chọn sáo bầu dành cho bạn

Sáo bầu sử dụng nghiệp dư

Người chơi sáo bầu nghiệp dư khi lựa chọn sáo nên chú trọng hơn đến sự đơn giản với những ống sáo được xử lí sẵn về âm thanh. Điều này giúp âm thanh bạn tạo ra hay hơn, trầm bổng hơn mà không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, người thổi sáo bầu nghiệp dư có nhiều sự lựa chọn hơn về thiết kế, chất liệu của cây sáo. Về chất liệu, tùy vào giá thành mà bạn có thể lựa chọn sáo trúc, sáo gỗ hay sáo kim loại,… Bạn cũng có thể tùy ý thiết kế hoặc lựa chọn những chi tiết phù hợp với sở thích, có thể là khắc tên, ghi số điện thoại liên lạc.

Mẹo chọn sáo bầu dành cho bạn

Sáo bầu dành cho trẻ em

Sáo bầu cho trẻ em thường ít xuất hiện hơn trên thị trường. Tuy nhiên bạn có thể tìm mua cho con em của mình những ống sáo nhỏ hơn sao cho vừa với tầm tay của trẻ em. Thông thường, ở các địa chỉ bán sáo bầu uy tín luôn có dịch vụ đặt sáo theo yêu cầu. Bởi vậy, có được một cây sáo đúng chuẩn dành cho trẻ em cũng là điều không khó.

Bên cạnh đó, ngoài chất liệu như gỗ, trúc, kim loại,… có nhiều loại được thiết kế từ nhựa với màu sắc đa dạng, thu hút,… giúp cho trẻ em có thể bước đầu làm quen với sáo bầu.

Lựa chọn sáo bầu để trang trí

Sáo bầu được đánh giá cao về tính phong thủy khi sử dụng trong mục đích trang trí nhà cửa, văn phòng hay cơ quan. Nó không những giúp tạo nên một không gian trữ tình hơn, mộc mạc hơn mà còn nâng cao

Khác với loại sáo dùng để chơi, sáo bầu sử dụng trong trang trí có thể mang thiết kế ấn tượng và đặc biệt hơn. Bên cạnh đó, chất liệu hay họa tiết cũng có thể biến hóa linh hoạt sử dụng: thạch anh, đá màu, cẩm thạch,….

Mẹo chọn sáo bầu dành cho bạn

Bởi đặc điểm và ý nghĩa của sáo bầu, ngày càng nhiều những cá nhân hay gia đình lựa chọn chúng để trang trí hay thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Hãy lưu ý những đặc điểm và lựa chọn cho mình những chiếc sáo bầu thích hợp nhất với mục đích sử dụng bạn nhé.

Mua sáo bầu liên hệ: 0969.349.673 hoặc truy cập https://saobau.com/  để chọn được sản phẩm chất lượng!

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: 

Một số tác dụng của chuối bạn nên biết!

Ăn gì ở Vũng Tàu? Khám phá 7 món ngon thu hút khách du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *