Bạn có biết: Con người có chính xác bao nhiêu răng?

Trên cơ thể của con người, răng là một bộ phận rất quan trọng, nhiệm vụ của răng là ăn nhai, cắn xé thức ăn trước khi vào dạ dày. Ngoài ra răng cũng hỗ trợ cách phát âm rõ ràng hơn, là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp của gương mặt. Vậy con người chúng ta có bao nhiêu cái răng, hãy cùng tìm hiểu chính xác qua bài viết dưới đây.

Con người có bao nhiêu cái răng ?

Hàm răng của con người gồm có 3 loại gồm răng sữa, răng vĩnh viễn và răng khôn. Răng sữa là loại răng tồn tại lúc nhỏ và chúng chỉ ở với chúng ta một khoảng thời gian nhất định, sau đó răng sữa bị rụng đi và thay bởi răng vĩnh viễn theo ta đến hết phần đời còn lại.

Răng khôn là loại răng mọc muộn nhất, chúng thướng mọc ở độ tuổi từ 18-25 tuổi. Vậy khi trưởng thành hàm răng có bao nhiêu cái?

Bạn có biết: Con người có chính xác bao nhiêu răng?

Người trưởng thành sẽ có đầy đủ 32 cái răng

Theo nghiên cứu của một số bác sĩ nha khoa, người trưởng thành sẽ có đầy đủ 32 cái bao gồm cả 4 cái răng khôn. Một số trường hợp mọc tới 6 chiếc răng khôn hoặc thậm chí là không mọc cái nào nhưng tỉ lệ này khá thấp.

Tuy nhiên hiện nay có đến 85% số người trưởng thành không mọc đủ 4 – 6 chiếc răng khôn, hoặc khi răng vừa mọc thì phải nhổ ngay. Lý do vì thường những cái răng này mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt, đâm ngang,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể, khiến cho khổ chủ phải loại bỏ chúng.

Sau khi loại bỏ 4 – 6 cái răng khôn, hàm răng của bạn chỉ còn 28 chiếc. Đây là hàm răng có thể giúp cho một người trưởng thành đủ để thực hiện tốt nhiệm vụ nhai xé, phát âm và còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn có biết: Con người có chính xác bao nhiêu răng?

Sau khi loại bỏ răng khôn thì bạn còn 28 chiếc răng

Cách chăm sóc răng miệng tốt

“Cái răng cái tóc là vóc con người”, răng là một trong những thứ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của toàn khuôn mặt. Răng vĩnh viễn là loại răng sẽ theo ta đến cuối đời, tuy đến khi già yếu nó có thể bị rụng nhưng sẽ có răng khác mọc lên thay thế được. Làm sao để có thể duy trì và bảo vệ một hàm răng luôn chắc khỏe, trắng sáng và đầy đủ để làm nhiệm vụ ăn nhai và thẩm mỹ luôn tốt nhất. Sau đây sẽ là một số cách:

– Hình thành thói quen vệ sinh răng miệng mỗi ngày thật đúng cách. Đánh răng là việc rất quan trọng giúp khoang miệng của bạn luôn sạch sẽ và thơm mát, hãy đánh răng vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Bạn có biết: Con người có chính xác bao nhiêu răng?

Để hàm răng được chắc khỏe thì bạn nên chăm sóc răng thường xuyên

– Nên súc miệng bằng nước muối ấm hoặc nước súc miệng để làm sạch răng miệng. Hãy cố mím chặt môi lại rồi đẩy nước vào mọi ngóc ngách của khoang miệng, làm như vậy trong khoảng 2 phút sau đó nhổ ra.

– Ngoài ra bạn có thể dùng chỉ tơ nha khoa để làm sạch thức ăn thừa và vi khuẩn còn sót lại trong các kẽ răng và trên bề mặt răng. Tuyệt đói không sử dụng tăm tre để xỉa răng, bởi nó có thể gây tổn thương cho răng lợi của bạn

– Sử dụng các loại bàn chải đánh răng có lông mềm để có thể làm sạch răng mà không gây tổn thương lợi. Không chải răng quá mạnh hoặc chải răng theo chiều ngang,…

– Làm sạch lưỡi khoảng 2 – 3 lần/ngày bằng dụng cụ chuyên cạo lưỡi. Với cách này bạn có thể loại bỏ được vi khuẩn và các mảng bám còn mắc kẹt trên bề mặt lưỡi, cố gắng cào nhẹ từ phía sau ra trước rồi sau đó súc miệng lại với nước.

– Tránh các đồ uống có gas, bánh kẹo nước ngọt chứa lượng đường cao

Qua bài viết nêu trên, chắc hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi “con người có bao nhiêu cái răng” và cách để bảo vệ được răng miệng luôn chắc khỏe rồi chứ. Chúc bạn luôn có một hàm răng luôn khỏe mạnh và trắng sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *