Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 là gì?

Nếu như trước đây, để có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng các điều kiện khó khăn thì hiện nay, điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản 2020 có phần dễ dàng hơn để tạo điều kiện cho người lao động Việt Nam có thể tham gia làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật Bản. Trước khi ứng tuyển, người lao động nên tìm hiểu các điều kiện mới nhất để chuẩn bị được hành trang tốt nhất cho bản thân.

Điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản 2020 cho nam giới và nữ giới

Sức khỏe là yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định chất lượng lao động. Bởi vậy, người lao động cần có kết quả khám sức khỏe mới nhất và cam kết không mắc các bệnh truyền nhiễm, có tình trạng sức khỏe đủ để đáp ứng yêu cầu công việc. Do vậy trong hồ sơ ứng tuyển luôn phải có giấy chứng nhận khám sức khỏe.

Thứ hai đó là điều kiện về độ tuổi. Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên có quyền ứng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hầu hết các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật đều từ 18 đến 30 tuổi, trừ một số ngành có thể đến 35 tuổi. Thứ ba, điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản 2020 quy định nữ giới phải có cân nặng > 40kg, cao > 150cm và nam giới có cân nặng > 50kg, cao > 160cm.

Điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản 2020  yêu cầu những gì

Ngoài ra, người ứng tuyển cần đáp ứng đủ điều kiện XKLD nhật bản 2020 về trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn, đầy đủ hồ sơ và khả năng tài chính. Xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ tiếp nhận ứng viên có tối thiểu bằng tốt nghiệp cấp 2, có ngành yêu cầu bằng cấp 3. Một số ngành như may mặc, cơ khí,… đòi hỏi kinh nghiệm làm việc, do vậy ứng viên phải có kĩ năng nghiệp vụ, tay nghề và đã qua đào tạo chuyên môn.

Về hồ sơ đăng kí ứng tuyển phải đầy đủ các giấy tờ xác nhận bao gồm : sơ yếu lý lịch, ảnh thẻ cá nhân, giấy khai sinh, thẻ căn cước, sổ hộ khẩu, giấy khám sức khỏe tại bệnh viện uy tín, bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ ( nếu có ), xác nhận nhân sự, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bản cam kết của gia đình và thực tập sinh, hộ chiếu xuất cảnh.

Về tài chính cần đảm bảo có nguồn tài chính đủ để chi trả các chi phí dịch vụ, phí môi giới, phí đào tạo chuyên môn, phí khám sức khỏe, phí đào tạo tiếng nhật trước khi xuất cảnh, chi phí ăn ở và dịch thuật, vé máy bay, visa và các phụ phí khác.

Ngoài ra bạn đọc có thể truy cập https://nhanlucnhatban.com/tong-hop-bai-viet/ để xem thêm các tin liên quan.

Bài viét liên quan: Thực tập sinh Nhật Bản – Xuất khẩu lao động Nhật Bản và Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *