Kích thước bao jumbo phân chia theo loại

Hầu hết chúng ta ít quan tâm kích thước bao jumbo. Bởi những chiếc bao bì có chức năng chính là chứa đựng. Nên yếu tố độ bền luôn được đẩy lên đầu. Vậy thì kích thước của nó có quan trọng và ý nghĩa của nó ra sao? Đó là vấn đề hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn luận. Bạn đọc hãy cùng EPP tìm hiểu về FIBC bags trong bài viết này.

Kích thước bao jumbo phân chia theo loại
Kích thước bao jumbo phân chia theo loại

Kích thước bao jumbo quan trọng thế nào

Kích thước của bao jumbo có ý nghĩa như thế nào là điều mà những nhà sản xuất bao bì jumbo luôn quan tâm và chú trọng. Bởi kích thước của bao có liên hệ trực tiếp tới tính năng và hiệu quả khi sử dụng.

Điển hình như những bao jumbo được thiết kế với mục đích đựng nguyên vật liệu hay hàng hóa xuất khẩu. Khi sử dụng kém hiệu quả nếu được thiết kế với kích thước nhỏ. Hoặc loại bao jumbo 500kg chuyên dùng cho khách hàng trong các khu siêu thị, khu thương mại mà thiết kế quá lớn thì cũng sẽ gây khó khăn cho người sử dụng.

Qua đây có thể thấy kích thước của mỗi bao jumbo được làm ra đều có sự tính toán hợp lý với tính năng của nó cả. Đó là còn chưa kể tới chuyện khách hàng muốn đặt làm bao jumbo theo kích thước riêng để sử dụng cho mục đích của mình. Bao jumbo to hay nhỏ không quan trọng bằng việc kích thước của bao có tương thích với cấu trúc của bao hay không.

Kích thước bao jumbo phân chia theo loại

Để xác định được kích thước của bao jumbo có thể được ước lượng bằng cách phân chia theo chủng loại hoặc mục đích sử dụng. Nhằm giúp bạn đọc dễ hiểu hơn về việc loại bao jumbo nào thì nên được dùng với kích thước nào. Sau đây sẽ là một số dẫn chứng cụ thể dựa trên các sản phẩm của công ty TNHH EEP Vietnam.

Bao jumbo 2 tấn có kích thước ra sao?

Bao jumbo 2 tấn cũng có 2 loại chính là loại cũ và loại mới. Xét về kích thước thì ban đầu cả 2 loại mới và cũ lúc đầu đều giống nhau. Nhưng sau khi sử dụng một vài lần, bao mới thường sẽ giãn nở ra một chút do thân bao bị kéo giãn. Do vậy bao jumbo 2 tấn loại cũ sẽ có kích thước lớn hơn bao jumbo 2 tấn loại mới. Cụ thể thì:

Bao jumbo 2 tấn loại mới: là bao jumbo vừa mới được sản xuất, dùng cho việc đựng quặng, hàng hóa xuất khẩu. Bao jumbo 2 tấn thường sẽ có kích thước 90x90x110cm(đáy dạng khổ tròn)nắp ống nạp đường kính 40-50cm, đáy ống xả đường kính 40-50cm.

Kích thước của bao jumbo đựng cát

Bao jumbo đựng cát được sản xuất ra nhằm mục đích chứa đựng, vận chuyển nguyên vật liệu hoặc khoáng sản. Nên đối với bao jumbo đựng cát, kích thước lớn sẽ là lợi thế. Vì bao càng lớn sẽ càng chứa đựng được nhiều hơn. Ở loại bao này tếu tố cấu trúc trợ lực và thân bao là quan trọng nhất. Miệng bao phải kín, để vật liệu bên trong không bị thất thoát.

Cụ thể bao jumbo đựng cát có trọng tải 1 tấn, bao bigbag khổ lớn thường có kích thước 90x90x100cm, 90x90x110cm. Bao có thể đựng 1 tấn cát, quặng xuất khẩu. 

Ngoài ra còn có bao jumbo cũ 1 tấn đựng cát xuất khẩu, loại bao jumbo 1 tấn đựng cát cũ thì sẽ có kích thước lớn hơn bao jumbo 1 tấn đựng cát mới nhiều. Vì cơ bản tất c ả các loại bao bì jumbo đều được làm từ chất liệu nhựa PP dệt, nên sẽ bị giãn ra đáng kể do khối lượng riêng của cát quá lớn.

Kích thước bao jumbo lớn có tốt không?

Bất cứ thứ gì quá cũng đều không tốt, kể cả bao jumbo cũng vậy. Nếu kích thước bao quá lớn thì sẽ dẫn đến nhiều bất cập khi sử dụng. Đó là còn chưa kể kích thước tăng có thể giúp bao bọc được nhiều hàng hơn. Nhưng cũng giá cả sẽ tăng, vì nguyên liệu cần dùng để làm túi cũng tăng theo. Hơn nữa túi càng to thì tuổi thọ của bao sẽ càng giảm nhanh, nếu phải chứa hàng có trọng lực lớn.

Xem thêm bài viết:

Những phân khúc giá bán mèo anh lông dài cái

Top 3 chiếc đồng hồ điện tử thể thao màu trắng khiến giới trẻ phát sốt

Vừa rồi là những thông tin tham khảo về kích thước bao jumbo đối với từng kiểu loại. Mong rằng bài viết đã đem tới những kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *