Một số dấu hiệu mang thai tuần đầu phụ nữ có thể gặp phải

Mang thai, sinh con là thiên chức cao quý của người phụ nữ, tuy nhiên, bạn không cần phải chờ đợi que thử lên 2 vạch mới biết mình mang thai mà có thể linh cảm được từ những thay đổi bên trong cơ thể. Hãy cùng khám phá các dấu hiệu mang thai tuần đầu để xác định mình đã mang thai trong thời gian sớm nhất.

1. Nhiệt độ cơ thể tăng

Khi mang thai, lượng hormon progesterone tiết ra nhiều hơn so với người bình thường khiến nhiệt độ cơ thể cũng tăng. Đây là một dấu hiệu nhiều người không chú ý và dễ bỏ qua vì lầm tưởng mình đang bị cảm lạnh hay mệt mỏi.

Theo dõi dấu hiệu mang thai giúp phát hiện có thai sớm

2. Đau ngực, ngực mềm và lớn hơn

Cũng giống như khi bạn đang sắp tới kỳ kinh nguyệt, khi mang thai những ngày đầu, nồng độ hoc-mon trong cơ thể thay đổi, tăng lượng máu cung cấp khiến cho bạn có cảm giác đau tức ngực và nóng ran xung quanh đầu vú.

Cùng với đó, bạn thấy kích thước ngực cũng to lên, đầu ti trở nên thâm, đen hơn so với bình thường, khi chạm vào thấy ngực mình mềm, kéo theo đó là cảm giác nặng và tức ngực.

3. Mệt mỏi, đau đầu

Khi bắt đầu mang thai, bạn dường như thấy rất mệt mỏi và dễ cáu gắt do cơ thể bạn dường như phải hoạt động liên tục để cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi. Thêm vào đó, thân nhiệt bạn tăng cao cũng khiến cơ thể bị mất năng lượng nhanh hơn so với bình thường nhiều lần và dễ bị đau đầu, chóng mặt.

4. Đi tiểu nhiều lần

Sự chèn ép của tử cung lên bàng quang ngày càng nhiều kéo theo thận cũng bài tiết ra nhiều nước hơn, điều đó khiến bạn phải đi tiểu nhiều lần trong thời gian đầu mang thai.

5. Buồn nôn, khó thở

Tùy theo thể trạng của mỗi người mà tình trạng ốm ghen diễn ra sớm hay muộn, dài hay ngắn. Có những người mới mang thai tuần đầu đã bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn trong bất cứ thời điểm nào. Kéo theo đó, thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy tức ngực và có cảm giác khó thở do chưa quen với sự thay đổi đột biến của hormone.

Mang thai là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với phụ nữ

6. Tâm trạng thay đổi

Đây là một trong những dấu hiệu mang thai của nhiều chị em phụ nữ bởi với những thay đổi về cơ thể được liệt kê trên, chắc chắn ai cũng đều sẽ thấy mệt mỏi hay cáu gắt thường xuyên.

7. Đau lưng và thay đổi thói quen ăn uống

Khi bắt đầu mang thai. Bạn sẽ cảm thấy lưng đau nhức, mỏi nhừ do hệ thống dây chẳng ở lưng bị kéo giãn, cơ bụng lỏng lẻo và các cơ quan ở lưng phải hoạt động tích cực để chuẩn bị cho sự phát triển nhanh chóng của thai nhi.

Dấu hiệu này cũng rất dễ bị lẫn với biểu hiện khi đến thời kỳ kinh nguyệt.

8. Ra máu và thay đổi dịch âm đạo

Khoảng 20% phụ nữ mang thai sẽ bị chảy ít máu âm đạo trong thời gian đầu, đó là những vệt máu nhỏ, có mày nhạt hơn bình thường và chỉ xuất hiện trong 1 – 2 ngày. Bên cạnh đó, chất dịch trắng cũng xuất hiện thường xuyên hơn so với thời kỳ bình thường.

Thực chất, các dấu hiệu mang thai tuần đầu chưa thật sự rõ rệt, tuy nhiên, nếu bạn đã quan hệ tình dục và chủ động mang thai, sau khi xuất hiện những dấu hiệu trên, bạn có thể hi vọng mình sắp được làm mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *