Những dấu hiệu ung thư dạ dày mọi người thường ngó lơ

Ung thư dạ dày thường khiến người mắc bệnh có những cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, không phải 100% những con đau là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày. Bài viết này sẽ chỉ ra những dấu hiệu ung thư dạ dày không có những cơn đau mà mọi người thường ngó lơ.

1. Nôn mửa

Chưa cần suốt hiện những cơn đau, nếu bạn thấy mình đột nhiên mắc chứng nôn mửa thì nên chú ý quan sát và theo dõi.

Với những người mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày, khi nôn mửa sẽ nhận thấy chúng có cấu trúc gần giống với bã cà phê hòa cùng máu đỏ tươi. Hãy đi khám ngay khi thấy dấu hiệu này.

Dấu hiệu bệnh ung thư

2. Sự thèm ăn bộc phát

Một trong những dấu hiệu của ung thư phần dạ dày mà không gây ra các cơn đau đó là xuất hiện sự thèm ăn bộc phát. Tuy rất thèm ăn nhưng khi vừa mới bắt đầu ăn, bạn đã có cảm giác no, chán đồ ăn, ăn không ngon miệng.

Các chuyên gia y tế gọi đây là hội trứng trầm cảm sớm trước khi bắt đầu những dấu hiệu trầm trọng hơn của bệnh ung thư dạ dày.

3. Giảm cân không rõ nguyên nhân

Những căn bệnh liên quan đến dạ dày, thận, ruột… đều có thể dẫn đến tình trạng giảm cân không rõ nguyên nhân, bệnh ung thư dạ dày cũng không phải là ngoại lệ. Để phát hiện bệnh sớm, hãy chú ý đến cân nặng của mình, đi khám ngay nếu cảm thấy có sự bất thường.

Dấu hiệu bệnh ung thư

4. Ợ nóng

Những nghiên cứu y tế đến từ chuyên gia của Đại học Texas, Mỹ đã chỉ ra rằng khi bạn gặp một số vấn đề như chứng ợ nóng, khó tiêu cùng nhiều triệu chứng khó chịu ở ruột có thể chính là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày xuất hiện sớm, trước khi những cơn đau trầm trọng xảy ra.

Chính vì vậy, khi thấy ợ nóng và khó tiên xuất hiện nhiều, hãy đến ngay bệnh viện gần nhất để tiến hành khám, phát hiện bệnh.

5. Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

Những dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày trước những cơn đau mà bạn không nên ngó lơ đó là tình trạng chướng bụng, tiêu chảy và táo bón.

Những khối u của bệnh ung thư phát triển bên trong dạ dày có thể khiến bạn cảm thấy chướng bụng, xáo trộn nhu động ruột, gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy và táo bón. Hãy cẩn thận đến những dấu hiệu này để có biện pháp phòng chống bệnh kịp thời.

6. Đi ngoài ra máu

Trong bất kỳ trường hợp nào, tình trạng đi ngoài ra máu luôn luôn nguy hiểm. Dấu hiệu đi ngoài ra máu có thể là triệu chứng của bệnh viêm đại tràng, viêm ruột.

Nghiêm trọng hơn, đó có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày. Kết quả của quá trình các enzyme hoạt động bên trong cơ thể sẽ gây ra tình trạng đi ngoài ra máu đỏ. Nếu kéo dài sẽ rất nghiêm trọng.

Trên đây là những dấu hiệu ung thư dạ dày mà bạn không nên bỏ qua dù những cơn đau chưa xuất hiện. Để chăm sóc sức khỏe của bản thân một cách tốt nhất, hãy cảnh giác trước những dấu hiệu này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *