Những điều cần lưu ý khi học IELTS Speaking bạn nên biết

Ngày nay việc học IELTS ngày càng được nhiều người quan tâm, có chứng chỉ IELTS bạn sẽ có rất nhiều lợi thế như được miễn thi tiếng anh THPT, xét học bổng, làm việc cho công ty nước ngoài….do đó nhu cầu học và luyện thi IELTS ngày càng cao.

Ở bài viết này https://hoahoctre.org sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để tự luyện IELTS Speaking tại nhà cho các bạn ôn thi IELTS. Có thể nói đây là kỹ năng khó yêu cầu bạn phải chịu khó thì mới có thể làm được 

1. Ngữ pháp 

Chắc bạn đã nghe không it người nói rằng học IELTS Speaking thì không cần học quá nhiều ngữ pháp phải không nào . Tuy nhiên với những ai đang mới bắt đầu học thì mình khuyên bạn nên dành thời gian cho việc học ngữ pháp. 

Có thể nói ngữ pháp rất quan trọng , nếu như ngữ pháp của bạn không chắc thì bạn khó có thể truyền đạt được ý của mình 

Hơn cả khi ngữ pháo của bạn chắc thì bạn có thể dễ dàng diễn đạt được ý muốn của mình trong giao tiếp một cách tự nhiên hơn. Do đó để giao tiếp tốt thì ngữ pháp của bạn cũng cần phải chắc chắn, và mỗi chủ đề lại có ngư pháp khác nhau vì thế khi bạn học xong chủ đề nào thì bạn hãy luyện tập luôn chủ đề đó để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Xem thêm : học speaking ielts ở đâu hải phòng

2. Thực hành nói càng nhiều càng tốt 

Muốn giỏi thì phải nói và giao tiếp thật nhiều và nói bất cứ khi nào có thể , để nói tốt bạn nên mở rộng phạm vi luyện nói học từ vựng mở rộng và chịu khó xem các chương trình truyền hình chứ không chỉ đơn giản là ngồi vào bàn và ghi chép.

Một bật bí nhỏ cho bạn là bạn hãy tham khảo chương trình IELTS Face-off trên kênh truyền hình VTV7. Bởi đây là chương trình đầu tiên của Việt Nam chuyên về mảng IELTS 

Việc bạn có nói tốt hay không phụ thuộc vào chính bản thân của bạn vì thế để giỏi thì đừng ngần ngại nói, lời khuyên cho bạn là hãy tự đặt ra câu hỏi cho bất cứ chủ đề nào sau đó dùng ngữ pháp để trả lời nó. 

Tuy nhiên bạn cũng không nên nản trí vì trong thời gian đầu khi bạn luyện nói thì phản xạ của bạn còn chậm, vốn từ cũng không đa dạng nên bạn thường nói chậm và vấp . Nhưng chỉ cần sau một thời gian luyện tập chăm chỉ bạn sẽ không còn ngại nói và có thể giao tiếp mọi lúc mọi nơi.

Lời kết : trên  đây là những điều cần lưu ý khi học IELTS Speaking bạn nên biết, hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn ! 

Nguồn : http://pec-edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *