Phụ việc nhà theo giờ – công việc bán thời gian được các bạn sinh viên ưa chuộng hiện nay

Một trong những công việc bán thời gian được ưa chuộng nhất hiện nay là phụ việc nhà theo giờ. Bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, lương lại cao hơn nhiều ngành khác.

Thời sinh viên, hầu hết các bạn đều đi làm thêm, kiếm tiền cho bản thân và đỡ đần phụ giúp gia đình. Các công việc bán thời gian phổ biến hiện nay như phục vụ quán, chạy bàn, gia sư hay phụ bếp.. Mỗi việc đều đòi hỏi yêu cầu riêng, với nghề chạy bàn, phụ bếp cần sự chịu khó, siêng năng; với nghề gia sư lại đòi hỏi nền tảng kiến thức tốt.

phu-viec-nha-theo-gio-uy-tin

Phụ việc nhà theo giờ được các bạn sinh viên ưa chuộng

Một trong số đó, là nghề phụ việc nhà theo giờ. Mới đầu đối tượng nghề nghiệp này nhắm đến là các cô ở độ tuổi trung niên, có nhiều thời gian rảnh rỗi. Sau này, nó dần phổ biến hơn, cần nhiều nguồn nhân lực hơn, vì vậy sinh viên đăng ký làm nghề này tăng mạnh. Dưới đây là một vài lý do khiến công việc này nhanh chóng được sinh viên ưa chuộng như vậy

Công việc đơn giản, mức lương hấp dẫn

Đối với nghề phụ việc nhà theo giờ, bạn chỉ cần đến làm trong một khung thời gian nhất định, công việc chủ yếu là dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ đạc, đảm bảo mọi thứ được ngăn nắp và sạch sẽ nhất. Thời gian làm lại ngắn hơn nhiều việc bán thời gian khác. Hơn nữa, lại làm trong nhà, không phải dầm mưa dãi nắng, tốn quá nhiều công sức.

phu-viec-nha-theo-gio

Công việc đơn giản mức lương lại hấp dẫn

Mức lương của phụ việc nhà theo giờ lại không hề thấp một chút nào. So với việc chạy bàn, lương bèo bọt mà lại khá vất vả thì đối với nghề này, tiền lương cao hơn mà lại khỏe hơn rất nhiều nữa. Chỉ mất hai đến ba tiếng làm việc, tùy vào tốc độ mà công việc có thể xong trễ hoặc sớm hơn. Tiết kiệm thời gian giúp bạn có nhiều thời gian cho việc học tập hơn.

Việc làm linh động, có thể thay đổi ca

Với công việc phụ việc nhà theo giờ, sinh viên thường làm việc theo nhóm. Thời gian làm linh hoạt, có thể xoay ca. Bận có thể trao đổi với thành viên trong nhóm, không lo bị mất việc. Một tuần có thể xin làm nhiều hoặc ít, tùy vào mức thu nhập bạn muốn có. Tuy nhiên cũng không vì vậy mà dẫn đến quên việc học, dù sao làm thêm cũng chỉ là công việc tạm thời.

Thời gian làm việc ngắn

Với các công việc làm ở quán cà phê, nhà hàng, mỗi ca làm dao động từ 5 đến 6 tiếng. Làm cả tuần, một tháng chỉ có thể nghỉ một đến hay ngày có khi lại không. Điều này gây ra khó khăn cho các bạn sinh viên về cả sức khỏe cũng như học tập. Đối với phụ việc nhà theo giờ, thời gian làm ngắn, không phải làm đầy tuần, từ đó có nhiều thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi và học tập hơn.

Trên đây là lý do tại sao phụ việc nhà theo giờ lại được các bạn sinh viên ưa chuộng đến vậy. Tuy công việc cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng cũng không thể phủ nhận lợi ích nó đem lại. Hãy lựa chọn địa điểm làm phù hợp để có được sự an toàn khi làm việc này nhé.

🧡Hotline tư vấn dịch vụ: 032 678 1122 0932 920 989

💚Website Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

👉 Xem dịch vụ khác: https://hoahoctre.org/dich-vu-cung-ung-nguoi-giup-viec-nha-chuyen-nghiep-uy-tin-hang-dau-viet-nam/

👉 Đọc tin tức liên quan: https://hoahoctre.org/hay-tim-giup-viec-dip-tet-de-ho-tro-gia-dinh-don-dep-don-xuan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *