MẸO xử lý khi màn hình điện thoại Samsung S8 Plus bị đốm đen

Màn hình điện thoại Samsung S8 Plus bị đốm đen là biểu hiện ban đầu của một lỗi rất nặng mà màn hình điện thoại đang gặp phải. Bệnh nặng thường khó chữa, cũng giống vậy, khi điện thoại bị lỗi đốm đen cũng đồng nghĩa với việc sớm hay muộn gì người dùng cũng phải thay màn hình điện thoại mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S8 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Giải thích lỗi màn hình Samsung S8 Plus bị đốm đen

Đốm đen, đốm tím hay tiếng anh gọi là black spot hiện tượng trên màn hình hiển thị bất ngờ xuất hiện các chấm đen. Các chấm này không nhưng che khuất tầm nhìn của màn hình mà còn khiến màn hình bị liệt vị trí có nó.

Đây thật chất chỉ là giai đoạn đầu, tuy hơi khó chịu như căn bản là không ảnh hưởng quá nhiều đến việc sử dụng điện thoại của người dùng vì đốm đen chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ. Tuy nhiên càng để lâu thì các đốm đen đó sẽ càng phát triển, lan rộng, xuất hiện nhiều hơn, to hơn, dần dần tạo thành cả một vùng màu đen lớn trên màn hình điện thoại. Đây chính là tiến trình của sự chết dần của màn hình.

Nguyên nhân màn hình Samsung S8 Plus bị đốm đen

  • Phần lớn lỗi này là do màn hình điện thoại bị va đập quá mạnh. Có thể là có vật nào có vô cùng to nặng đã rơi xuống trúng màn hình hoặc ngược lại màn hình vô tình bị làm rớt xuống trúng các vật nặng cứng. Cho nên phần cứng của màn hình đã bị dập, hư hỏng nghiêm trọng.
  • Nguyên nhân thứ hai là do màn hình bị vô nước, bị ngấm nước. Nước và các thiết bị điện tử luôn là kẻ thù của nhau, nhưng nước luôn chiến thắng khi tiếp xúc với đồ điện tử. Cho nên khi màn hình điện thoại bị nước xâm nhập thì rất khó để không bị hỏng.

Cách khắc phục khi màn hình Samsung S8 Plus bị đốm đen

Từ những phân tích phía trên thì bạn cũng có thể hình dung được ít nhiều sự nghiêm trong của lỗi này. Cho nên khi điện thoại đã bị đốm đen, một là để đó xài tiếp, hai là đem máy đi thay màn hình mới chứ ngoài ra không còn cách nào khác cả.

Hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) là đường dây nóng được trực bởi các chuyên gia kỹ thuật lành nghề. Bạn có thể gọi đến đây nếu cần được tư vấn hỗ trợ bất kỳ lỗi hư nào trên điện thoại di động của mình.

Bên cạnh đó, tại TPHCM, bạn sẽ được miễn phí vệ sinh và kiểm tra lỗi cho điện thoại nếu đem máy trực tiếp đến các chi nhánh của hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu – Thuận Phát Mobile.

Xem thêm:

Khắc phục nhanh lỗi màn hình Samsung S8 Plus bị lưu ảnh

Màn hình Samsung S8 Plus bị loang màu có sửa được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *