Tại sao học anh văn lớp 9 mãi không tiến bộ?

Học sinh nào cũng mong học tốt tiếng anh sau một quá trình rèn luyện. Nhưng thực tế, có những học sinh học anh văn lớp 9 mãi không tiến bộ. Vậy đâu là nguyên nhân và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Bị mất kiến thức cơ bản

Nếu học sinh không nắm vững kiến thức môn tiếng anh ở lớp 6, lớp 7 và lớp 8, thì khi học anh văn lớp 9 các em khó có thể học bằng bạn bằng bè. Tệ hơn nữa là tình trạng “mất gốc”, tức là khi học sinh không nhớ được cả những kiến thức ngữ pháp sơ đẳng nhất.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: Trồng rau tại nhà cần chuẩn bị những gì?

2. Phương pháp học kém hiệu quả

Ai cũng có thể học tiếng anh, nhưng không phải ai cũng có thể học tiếng anh hiệu quả. Tại sao các bạn khác trong lớp có thể học giỏi tiếng anh, nhưng một số khác thì không.

Lý do không nằm ở năng khiếu hay sự thông minh khác nhau giữa từng học sinh. Lý do nằm ở sự khác biệt về phương pháp học. Học sinh không thể học anh văn lớp 9 giỏi nếu không có phương pháp hiệu quả.

Tại sao học anh văn lớp 9 mãi không tiến bộ?

3. Học lệch chỉ thiên về từ vựng và ngữ pháp

Học lệch thiên về từ vựng và ngữ pháp là yếu điểm chung của học sinh Việt Nam. Và vì vậy, các em còn yếu kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh. Đó là lý do học sinh không thể tư duy bằng tiếng anh và không thể nói tiếng anh theo phản xạ tự nhiên.

Mời bạn theo dõi và tìm hiểu thêm về các bài viết mới nhất của chúng tôi trên website https://hoahoctre.org

4. Áp lực năm cuối cấp

Không chỉ áp lực khi học anh văn lớp 9, các em học sinh lớp 9 còn áp lực bởi những môn thi chuyển cấp. Thời gian biểu kín mít với lịch học dày đặc khiến học sinh căng thẳng, mệt mỏi. Nhiều em rơi vào tình trạng mất tập trung và học không vào.

Với sứ mệnh giúp các em học sinh từ 5 tuổi trở lên nói chung và các em học sinh lớp 9 nói riêng học tốt môn tiếng anh, trung tâm anh ngữ YOLA ra đời và đã góp phần đáng kể vào việc cải thiện khả năng học tiếng anh của học sinh. Chắc chắn, với chương trình học được chọn lọc từ Mỹ; phương pháp đào tạo tân tiến cùng đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, việc học anh văn lớp 9 sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại của bất cứ phụ huynh hay học sinh nào.

>> Xem thêm: Bài tập giảm mỡ bụng dưới hiệu quả cho một vòng eo thon gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *