Thực tập sinh Nhật Bản – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngày nay, nhắc đến Nhật Bản, người ta không chỉ nhớ đến một xứ sở thơ mộng trải dài với những vườn hoa anh đào mà còn nhớ đến một cường quốc kinh tế, thị trường lao động khổng lồ. Đất nước này ngày càng thu hút nhiều thực tập sinh Nhật Bản đến học tập, làm việc hay xuất khẩu lao động.

Làm thế nào để trở thành thực tập sinh Nhật Bản?

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có lượng lao động xuất khẩu qua Nhật Bản nhiều nhất. Bởi đa phần nguồn lao động Việt là lao động phổ thông, trình độ thấp đến từ các vùng nông thôn mong muốn kiếm thêm thu nhập để nâng cao chất lượng cuộc sống, làm giàu. Đi theo diện thực tập sinh là phương thức mà nhiều người lựa chọn để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Nhật Bản xứ sở mặt trời mọc hiện đang là một quốc gia tham dụng lao động về nguồn lao động rất lớn, và cho nên nó đòi hỏi chất lượng cao trong công việc vì vậy việc sàng lọc và tuyển chọn thực tập sinh Nhật Bản cũng khá khắt khe, rõ ràng nhưng đến năm 2019 thì các tiêu chí cũng được hạ thấp bớt để tạo điều kiện việc làm cho nhiều người hơn. Trong đó:

Người xuất khẩu lao động phải đáp ứng được những điều kiện XKLD cơ bản như về ngoại hình, sức khỏe, không được mắc các bệnh về tim mạch, hô hấp, da liễu hay bệnh truyền nhiễm, có khả năng lây lan hoặc tiền sử bệnh tật. Chỉ khi có sức khỏe tốt thì bạn mới có thể đáp ứng được lượng công việc liên tục trong vòng 3 đến 5 năm.

Người xuất khẩu lao động cũng cần có đủ khả năng về tài chính để có thể chi trả đầy đủ các khoản phí cho trung tâm, công ty xuất khẩu, tiền vé máy bay, Visa cũng như những phí sinh hoạt khi sang Nhật.

Thực tập sinh Nhật Bản – Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2

Có kiến thức tiếng Nhật cơ bản và vượt qua được bài Test, phỏng vấn trực tiếp hoặc online với người tuyển dụng lao động của công ty Nhật.

Thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước có việc làm không?

Câu trả lời đương nhiên là có rồi. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc bên nước Nhật, CV của bạn chắc chắc sẽ hấp dẫn được những nhà tuyển dụng người Việt Nam. Vì vậy, cơ hội việc làm ở Việt Nam luôn mở rộng cửa chào đón bạn cống hiến những điều mà bạn học được từ người Nhật.

Ngoài ra, điều đặc biệt là thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước vẫn có cơ hội để trở lại Nhật để làm việc, kiếm tiền nếu xin thêm Visa và đáp ứng một số thủ tục cần thiết. Đó không còn là một vấn để gây lo lắng hiện nay nữa.

Nguồn: xkldnamhai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *