Văn khấn chuyển phòng làm việc mới cho doanh nghiệp, công ty

Theo phong tục của người Việt, khi bắt đầu chuyển văn phòng thì việc cần làm chính là nghi thức cúng thần linh. Một việc làm không thể thiếu, với mục đích gặp được may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn kinh doanh. Ngay sau đây sẽ là nội dung văn khấn chuyển phòng làm việc mới mà bạn cần biết.

Bạn biết gì về thủ tục nhập trạch?

Nhập trạch chính là thời điểm con người di chuyển vào địa điểm mới, hiểu một cách nôm na nghĩa là việc đăng ký hộ khẩu về mặt tâm linh. Theo quan niệm xưa, thì đây là thời điểm rất quan trọng mang tính chất quyết định đến tương lai của công ty sau này. Nếu việc nhập trạch được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, công việc làm ăn sau này của văn phòng sẽ gặp những điều tốt đẹp và may mắn.

Trước khi thực hiện văn khấn chuyển phòng làm việc mới , bạn cũng cần phải làm thủ tục làm lễ nhập trạch để cầu xin thần linh, Thổ công, Thổ địa phù hộ, độ trì, che chở để làm việc tại nơi ở mới được suôn sẻ và công việc làm ăn ngày càng phát đạt, tấn tới.

Để lựa chọn được ngày nhập trạch văn phòng mới tốt nhất, thì bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Bởi vì không phải bất cứ ngày nào cũng là ngày đẹp, mà còn căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Có thể nói việc chọ ngày nhập trạch văn phòng rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc làm ăn của văn phòng. Vì vậy hãy lựa chọn ngày lành tháng tốt để chuyển văn phòng, mới được suôn sẻ.

Ngày chuyển văn phòng mới theo phong thủy đẹp nhất, thì sẽ xem những ngày tốt trong tháng, đặc biệt là những ngày Hoàng đạo, giờ Hoàng đạo, loại trừ những ngày có sao xấu chiếu mệnh.

Văn khấn chuyển phòng làm việc mới nên biết

Chuyển văn phòng mới là việc làm rất quan trọng, bạn không nên chủ quan, vì vậy để làm lễ cúng nhập trạch tốt nhất, thì cần phải chuẩn bị như sau:

– Chọn ngày giờ tốt để làm lễ cúng nhập trạch, tốt nhất nên chọn ngày tháng năm giờ hợp với tuổi của người lãnh đạo.

– Chuẩn bị sắm lễ vật cúng nhập trạch, bao gồm có: Hoa tươi, hoa quả, hương nhang, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo, thuốc lá, rượu bia. Đối với mâm cúng mặn bao gồm có xôi, gà, lợn quay, giò, cháo trắng, gạo nước.

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mâm lễ cúng nhập trạch, sẽ bày trên bàn để tiến hành làm thủ tục.

– Nghi lễ cúng chuyển văn phòng mới, đầu tiên người lãnh đạo sẽ mang cái ghế đang sử dụng đến văn phòng mới, người lãnh đạo sẽ thắp hương và đọc văn khấn chuyển văn phòng mới. Nội dung bài khấn sẽ như sau:

Con nam mô a di đà phật

Con nam mô a di đà phật

Con nam mô a di đà phật

Con chắp tay lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế Tôn thần. Con xin kính lạy các ngày Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn Thần. Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ con tên là:…………hôm nay ngày…tháng…năm….dương lịch tức ngày….tháng…năm….

Tín chủ con là…….Giám đốc cùng toàn thể nhân viên trong công ty……….thành tâm sắm sửa lễ vật, mâm ngũ quả, hương hoa, chén rượu, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Hôm nay tín chủ con chuyển đến văn phòng mới từ…địa chỉ này đến…..để khai trương văn phòng mới, khởi đầu việc kinh doanh phục vụ nhân sinh.

Chúng con đã chọn được được ngày lành tháng tốt sắm sửa lễ vật.

Chúng con xin kính mời các quan Đương niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định Phúc Táo Quân cùng các ngài cai quản linh thiêng giáng hiện trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành, phù hộ độ trì để công ty làm ăn thuận tiện, nhiều tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *