Vì sao các doanh nghiệp lại sử dụng thẻ gift card nhiều như vậy?

Thẻ gift card là một chiếc thẻ khá là hữu dụng đối với khách hàng và nó mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Khi sử dụng chiếc thẻ gift card, khách hàng có được những quyền lợi đặc biệt hơn với nhiều ưu đãi hơn. Bạn có biết vì sao các doanh nghiệp lại hay sử dụng chiếc thẻ này không? Hãy cùng đọc bài viết này nhé!

1. Thẻ gift card là gì?

Thẻ gift card hay còn gọi là thẻ quà tặng, là chiếc thẻ nhựa cứng và thể hiện đầy đủ thông tin của doanh nghiệp và những thông tin chi tiết của chương trình. Nó có chức năng dùng để thanh toán trong điều kiện số tiền tổng của thẻ. Có thể nói, chiếc thẻ gift card này như là một thẻ trả trước, được sử dụng mà không lo mất tiền mặt của bản thân. 

Khi sử dụng thẻ gift card bạn có thể tích điểm và sử dụng dần dần số điểm trong đó hoặc được giảm tiền trong mỗi lần mua hàng sau đó. Thẻ không có giá trị quy đổi ra tiền mặt vì thế khách hàng phải chú ý đến hạn sử dụng của thẻ.

2. Lợi ích của thẻ gift card đối với doanh nghiệp

Thẻ gift card này ra đời khá lâu rồi và được sử dụng rất phổ biến như ở Nhật, Hàn,…Chiếc thẻ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, với mục đích là để mang lại lợi ích nhiều hơn cho khách hàng và giữ chân khách hàng ở lại với doanh nghiệp.

Giúp doanh nghiệp duy trì được khách hàng cũ, kích thích họ tiêu dùng nhiều hơn và thu hút khách hàng mới, gây sự tò mò cho họ.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những cách thức phát hành và đem đến những nội dung chương trình sử dụng thẻ khác nhau. Chẳng hạn như trong siêu thị, họ sẽ dùng thẻ gift card giảm giá 10% tổng hoá đơn lần sau dành tặng khách hàng mua hàng với hoá đơn trên 2 triệu đồng. Tích điểm thêm cho họ để họ vui vẻ thoải mái khi mua sắm. 

Không những thế, thẻ gift card còn giúp doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách kinh doanh của mình và tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ.

Doanh nghiệp sẽ theo dõi và phân tích được khách hàng của mình thông qua hệ thống công nghệ. Khiến cho việc kiểm tra số lượng thẻ được sát sao hơn và tiết kiệm thời gian, chi phí so với làm việc thủ công. 

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ in ấn giá rẻ nên việc in ấn gift card cũng dễ dàng hơn với các doanh nghiệp.

3. Lợi ích của thẻ gift card đối với khách hàng

Đối với khách hàng, họ sẽ mua hàng với một mong muốn rằng sẽ được trừ tiền hoặc sử dụng thoải mái số tiền ưu đãi của thẻ quà tặng khách hàng. Mỗi chiếc thẻ là một niềm tự hào đối với khách hàng, chứng tỏ rằng họ sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp ở một mức độ nào đó.

Thẻ gift card đem lại cho khách hàng cảm giác an tâm và uy tín của doanh nghiệp, có niềm tin vào doanh nghiệp và quan tâm hơn đến những chương trình, hoạt động tiếp theo nữa của doanh nghiệp.

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng hiện đại, khách hàng càng sử dụng nhiều hơn các app của doanh nghiệp trên điện thoại di động. Với những thao tác nhanh chóng như quẹt thẻ, quét mã QR là khách hàng đã được hưởng ưu đãi với thời gian nhanh chóng và dễ dàng.

Xem thêm:

>>> Bạn có biết: Con người có chính xác bao nhiêu răng?

4. Điểm vượt trội là thẻ gift card giúp kết nối khách hàng và doanh nghiệp

Sự thấu hiểu của doanh nghiệp và sự đón nhận của khách hàng là sự tác động qua lại lẫn nhau giữa hai bên. Thẻ gift card khiến cho đôi bên cùng có lợi, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng cung cấp thẻ gift card vì nó liên quan đến nhiều thứ.

Chỉ những doanh nghiệp vừa và lớn mới có thể triển khai hoạt động dường như là tốn kém này.

Bài viết trên đây hy vọng sẽ đem đến một chút thông tin hữu ích cho các bạn về chiếc thẻ gift card cũng như lý giải được tại sao các doanh nghiệp lại sử dụng thẻ này nhiều như vậy chính là bởi vì những lợi ích tuyệt vời của thẻ. 

Xem thêm:

>>> Top 5 thương hiệu túi xách hot nhất trên thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *